Mở tệp đính kèm Office từ Gmail trong Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày bằng một cú nhấp chuột

Mở tệp đính kèm Office từ Gmail trong Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày bằng một cú nhấp chuột

11/12/2020 CÔNG TY CỔ PHẦN BLOGY VIỆT NAM 0

Có gì thay đổi

Cho việc xem, chỉnh sửa và cộng tác trên các tệp Microsoft Office được gửi và nhận trong Gmail trở nên dễ dàng hơn bằng Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Với lần ra mắt này, Google sẽ thêm:

  • Mở tệp Office trong Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày bằng một cú nhấp chuột: Khi bạn gửi hoặc nhận email có đính kèm tệp Office, bạn sẽ thấy biểu tượng chỉnh sửa sẽ mở tệp trực tiếp trong Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày trong khi vẫn giữ nguyên bản gốc định dạng tệp. 
  • Dễ dàng trả lời email từ bên trong tệp: Khi tệp được mở, bạn sẽ có các tùy chọn mới để trả lời chuỗi email từ menu Tệp trong Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày. 

Điều này cung cấp một cách nhanh chóng và thuận tiện để xem, chỉnh sửa và cộng tác trên các tệp Office được gửi qua email trực tiếp trong Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Trước đây, người dùng sẽ phải lưu tệp vào Drive trước khi có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa Office của G Suite . Với lần khởi chạy này có thể mở tệp nhanh hơn và trả lời các chuỗi email có tệp Office dễ dàng hơn. 

Bắt đầu 

https://1.bp.blogspot.com/-FRTupia2ucA/X9I1OiwD-CI/AAAAAAAAJeA/2OUNM_4WD3cJKX0ZG58UjchoMkU7rsZfwCLcBGAsYHQ/w400-h255/office%2Bediting%2Bfor%2Bgmail%2Battachments.png

Khi bạn nhận được tệp Office trong Gmail, hãy nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa để mở nhanh tệp để xem, chỉnh sửa và cộng tác. 

 

https://1.bp.blogspot.com/-7lfIu7MOafI/X9I1KaL-ySI/AAAAAAAAJd8/pB-AloiGxCAQrd48IYG2XKPP_srGJ7jCACLcBGAsYHQ/w640-h258/Reply%2Bwith%2Bfile%2Bgmail%2Boffice%2Bdocs%2Bsheets%2Bslides.png

Sau khi mở tệp Office từ Gmail, bạn sẽ thấy các tùy chọn mới trong menu Tài liệu, Trang tính hoặc Tệp Trang trình bày để trả lời bằng một tệp hoặc mở thư gốc. 

Tốc độ giới thiệu 

Khả dụng 

  • Có sẵn cho Google Workspace Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard và Enterprise Plus, cũng như các khách hàng của G Suite Basic, Business, Education, Enterprise for Education và Nonprofits 
  • Không khả dụng cho khách hàng của Google Workspace Essentials và Enterprise Essentials 

Tài nguyên 

Để được tư vấn, hỗ trợ kỹ hơn vui lòng liên hệ BLOGY Việt Nam theo thông tin:

Điện thoại: 024 777 98 555

Hotline/Zalo: 0967 272 311

Email: info@blogy.vn

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.