Nguyên lý thiết kế website

Khi cần điều chỉnh, hay thuê agency xây dựng website mới, nhiều bạn sẽ thấy khá bối rối, do không có nhiều kiến thức về digital. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể biết một website như thế nào là tốt với 4 nguyên lý sau:

1. Simplicity (Đơn giản)

Sử dụng ít nguồn lực nhất để đạt được mục tiêu. Các nội dung trên website cần được sàng lọc và chỉ cần tập trung hiển thị các thông tin quan trọng nhất đối với người dùng.

2. Compatibility (Tương thích)

Website cần hiển thị tốt trên nhiều kích thước màn hình khác nhau (Máy tính, Điện thoại, Máy tính bảng). Hình ảnh, kích cỡ chữ cần dễ đọc trên cả thiết bị di động, các thành phần quan trọng có bị kéo giãn quá hoặc bị che khuất trên các màn hình lớn - nhỏ?
 

Hình ảnh có liên quan


3. Navigation (Điều hướng)

Cấu trúc menu điều hướng cần đơn giản, ít phân tầng và dễ dàng truy xuất thông tin. Tránh đưa người dùng đi qua quá nhiều trang để lấy được thông tin họ cần.

4. Consistency (Nhất quán)

Nhất quán về mặt nhận diện thương hiệu (màu sắc, logo, các thiết kế theo brand guideline), cấu trúc (chỉ sử dụng một vài template nhất định), thao tác (form, đăng ký, mua hàng).

Trên đây là 4 nguyên lý thiết kế website cơ bản giúp bạn có thể tự tay xây dựng website đúng định hướng, đối tượng, nội dung và công nghệ.

Bình luận
Gửi bình luận
    Bình luận
    Xây dựng team Marketing & Sale theo phong cách tổng lực

    Xây dựng team Marketing & Sale theo phong cách tổng lực

    Xây dựng team marketing và sales  dưới đây dành cho SMB và Startup ít tiền mà muốn growth bền bỉ. Đúc kết từ kinh nghiệm phát triển startup từ đơn vị A1 Digihub đã tư vấn cho khoảng trăm doanh nghiệp trong 2 năm qua. Bài chia sẻ từ anh Lê Anh Tuấn.